Time To First Byte Là Gì? Cách Kiểm Tra Thông Số Này Trên Trình Duyệt

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách Kiểm Tra Thông Số Time To First Byte Trên Trình Duyệt. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 ext.3, email về support@vinahost.vn hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php.Thời gian phản hồi của máy chủ – Server Response Time, là lượng thời gian cần thiết để tải dữ liệu từ server đến lúc hiển thị cho khách truy cập. Thời gian TTFB nhiều và không được tối sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải xuống. Nếu tài liệu HTML không được tải, điều đó có nghĩa là trình duyệt sẽ không biết các tài nguyên nào khác sẽ được yêu cầu, do đó trình duyệt gặp khó khăn trong việc hiển thị trang đúng cách.

Làm cách nào để giảm thời gian phản hồi của máy chủ (Time To First Byte )?

Nén, giảm thiểu, tối ưu hóa và bộ nhớ đệm (Compress, Minify, Optimize và Cache)

Bộ nhớ đệm giúp cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ rất hiệu quả, vì tài liệu HTML được truy cập nhanh hơn rất nhiều.

Nếu bạn sử dụng WordPress, hãy cân nhắc sử dụng plugin bộ nhớ đệm như Cache Enabler. Plugin bộ nhớ đệm sẽ tạo tệp HTML tĩnh thay vì tải tất cả nội dung trang web của bạn.

Hơn nữa, bạn chỉ nên tận dụng lợi thế của mạng phân phối nội dung (CDN) để cải thiện hơn nữa chiến lược lưu vào bộ nhớ đệm sau khi tải xong tài liệu HTML và bạn cũng cần tải các tài nguyên tĩnh khác.

Khi bạn đã có chiến lược bộ nhớ đệm, nén dữ liệu bằng các phương pháp như Gzip hoặc Brotli, giảm thiểu CSS, JS và HTML và tối ưu hóa hình ảnh là các bước tiếp theo.đây là các bước thực hiện tiếp theo cực kỳ quan trọng phải thực hiện.

Tối ưu hóa máy chủ web

Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi tối ưu hóa máy chủ web của riêng họ, nhưng hãy đảm bảo server của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn, điều này sẽ giúp giảm thời gian phản hồi của máy chủ (ttfb).

Có một số tùy chọn có sẵn trong việc chọn phần mềm máy chủ của bạn và hầu hết người dùng chọn sử dụng Apache hoặc Nginx. Mỗi web server đều có ưu và nhược điểm riêng, đối với Nginx là khả năng cung cấp hiệu suất tốt hơn trong hầu hết các trường hợp.

Cuối cùng, bất kể bạn đang sử dụng phần mềm máy chủ nào, điều quan trọng là phải định cấu hình nó để các quy tắc hết hạn có thể được xác định, chẳng hạn với browser caching.

Cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu

Ngoài các khuyến nghị được đề cập ở trên, việc tối ưu hóa hiệu suất cơ sở dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực giảm thời gian phản hồi của máy chủ (ttfb). Có rất nhiều cách thức khác nhau để cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu, chẳng hạn như: viết lại các truy vấn của bạn để ưu tiên hiệu suất, thay đổi lược đồ của bạn thành nhóm các đối tượng (schema to group object) và sử dụng các chỉ mục…

Sử dụng PHP v7.3

Phiên bản PHP bạn đang sử dụng là phiên bản nào? Nó là 7.0 hay 7.1 hay 7.2? Nếu thế bạn chắc chắn nên nâng cấp lên PHP v7.3

Nếu caching hoặc website tĩnh không phải là giải pháp tốt (đặc biệt đối với các trang thương mại điện tử, diễn đàn) thì tăng tốc độ xử lý là cách duy nhất. Và câu chuyện này không chỉ là về việc tăng CPU và RAM mà thôi.

Thậm chí chỉ với cập nhật nhỏ về mặt con số, hiệu suất có sự khác biệt đáng chú ý!

Sử dụng TLS 1.3

TLS là sự kế thừa của SSL. Nó là một giao thức cung cấp mã hóa end-to-end (HTTPS). TLS 1.3 là phiên bản mới nhất. Phiên bản 1.3 giúp giảm số lượng vòng lặp (round trips) và cung cấp cải thiện đáng kể về TTFB.

Nó chỉ yêu cầu một vài thay đổi trong máy chủ của bạn, nhưng bạn có thể giảm được đến 250ms chỉ nhờ việc cập nhật lên phiên bản TLS 1.3

Kiểm tra thông số Time To First Byte trên trình duyệt

https://tools.keycdn.com/performance

https://www.bytecheck.com/

Gtmetrix  chọn tab Performance:

https://gtmetrix.com/reports/bizfly.vn/96yMHHTg/

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ TẠI VINAHOST:

>> SERVERCOLOCATION CDN

>> CLOUDVPS

>> HOSTING

>> EMAIL

>> WEBSITE

>> TÊN MIỀN

Was this article helpful?