Tìm Hiểu Về Card Mạng Lo Trên Linux

Bài viết này sẽ giới thiệu về Card Mạng Lo Trên Linux. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 ext.3, email về support@vinahost.vn hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php.

Khái niệm

Card lo trên linux hay còn gọi là loopback là 1 card mạng ảo (virtual network interface) được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị sử dụng IP.

 

Card loopback được cài đặt sẵn với địa chỉ là 127.0.0.1 cho Ipv4 và ::1 cho Ipv6. Và được map trong file hosts với tên là localhost.

Công dụng

Card mạng loopback là card mạng khá đặc biệt, chỉ gửi và nhận thông tin trên chính nó. Điều này đảm bảo card loopback luôn hoạt động.

Các card mạng thông thường được gán địa chỉ IP tùy theo lớp mạng trong môi trường mà thiết bị đang hoạt động và có thể thay đổi tùy ý, các card mạng thông thường được dùng để tạo kết nối đến các thiết bị khác trong mạng, các thiết bị mạng khác có thể truy xuất kiểm tra tình trạng online của máy thông qua các địa chỉ IP này

Với card looback luôn được giữ cố định tại địa chỉ mặc định là 127.0.0.1 và ::1. Card loopback được tạo ra để gửi và nhận thông tin trên chính máy nhận mà không cần bất kì phương thức kết nối mạng nào như cap mạng, wifi, bluetooth,… Do vậy card loopback được dùng để kiểm tra các dịch vụ đang chạy trên chính thiết bị mà bạn đang sử dụng để có thể bỏ qua các lỗi thông không liên quan đến dịch vụ như lỗi kết nối network và các lỗi ngoại vi trên máy khách trong quá trình kiểm tra.

Was this article helpful?