GIT – đặt tên gọi cho phần mềm máy chủ mới nhất của hãng là Server 2012 và sẽ phát hành hệ điều hành này trong năm nay.

Microsoft đặt tên gọi cho phần mềm máy chủ mới nhất của hãng là Windows Server 2012 và sẽ phát hành hệ điều hành này trong năm nay.


Trong bài phát biểu tại Hội nghị Microsoft Management Summit 2012 tại Las Vegas, Mỹ, Microsoft chính thức công bố tên gọi trên phần mềm mới – trước đó nó có tên gọi Windows Server 8 – sẽ được giới thiệu rộng rãi trước cuối năm nay.Không có gì bất ngờ về này, vì truyền thống của Microsoft là thường gán tên cho một phần mềm máy chủ trong một thời khắc cụ thể – không như phần mềm dành cho máy khách – và các chuyên gia hy vọng hệ điều hành mới này sẽ phát hành cùng thời điểm của Windows 8 dành cho  để bàn và  xách tay dùng chip Intel.

Mặc dù Microsoft chưa có một lịch trình cụ thể thời gian ra mắt phiên bản Windows Server tiếp theo, nhưng hầu hết dự đoán nó sẽ khá giống lịch trình từng diễn ra với Windows 7, được tung ra hồi tháng 10/2009.

Windows Server 2008 R2, phiên bản hệ điều hành máy chủ tương ứng với Windows 7, được tung ra cùng thời điểm Windows 7, mặc dù Microsoft đã bắt đầu bán cho các khách hàng mua số lượng lớn vào tháng 8/2009.

Windows Server 2012 có sẵn bản beta từ đầu tháng 3 năm nay, một ngày sau khi Microsoft giới thiệu bản Windows 8 Consumer Preview, nhưng công ty không đưa thêm chi tiết bổ sung nào, chẳng hạn như ngày ra phiên bản tiền chính thức, phiên bản dành cho nhà sản xuất một khi phần mềm này hoàn chỉnh và sẵn sàng để sao chép và phân phối cho các nhà sản xuất hệ thống.

Nếu Microsoft làm theo đúng lịch trình như từng áp dụng cho Windows Server 2008 R2, thì Windows Server 2012 dành cho nhà sản xuất sẽ có mặt vào cuối tháng 7 này. Bên cạnh đó, Microsoft đã tung ra System Center 2012, một bộ công cụ quản lý dành cho máy khách và máy chủ, có thể tải về từ website của Microsoft. System Center 2012 được coi là thành phần quan trọng cho doanh nghiệp để thiết lập các đám mây riêng cho máy chủ vật lý và máy chủ ảo.

Windows Server 2012: điều khiển máy tính từ xa ‘mượt’ hơn

Kết nối từ xa (Remote Desktop Services – RDS) trong Windows Server 2012 hiển thị tốt hình ảnh, đoạn trên máy khách truy cập, chiếm ít băng thông và kết nối dễ dàng hơn.

Nguồn: Internet

Windows Server 2012, đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, có nhiều cải tiến tính năng đối với Remote Desktop Services nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động qua WAN. Trong Windows Server 2012, công nghệ RemoteFX (được Microsoft giới thiệu trong Windows Server 2008) sẽ giúp cải thiện đồ họa bao gồm phim và ảnh động hiển thị trên máy khách.

Ngoài ra, RemoteFX không sử dụng bộ mã (codec) duy nhất như trước, thay vào đó là các bộ mã chuyên dành cho đa phương tiện, hình ảnh, văn bản. Với khả năng dựng ảnh và bộ mã mới, băng thông mạng sẽ được cải thiện đáng kể, Microsoft cho biết. RemoteFX sẽ chuyển đổi giao thức UDP (User Datagram Protocol) và phù hợp; và tự động phát hiện mạng, máy khách kết nối đến nó.Những cải tiến khác bao gồm cách thức kết nối từ xa đơn giản đến Windows Server 2012 thông qua địa chỉ người dùng, thay vì phải nhập địa chỉ URL. Ngoài trình duyệt IE, Remote Desktop Web Access cũng hoạt động với các trình duyệt khác như Chrome, Firefox, Safari.

Remote Desktop Services trong Windows Server 2012 hỗ trợ thao tác chạm phóng to, thu nhỏ khi người dùng sử dụng máy tính bảng truy cập từ xa; cho phép phòng CNTT cung cấp một máy tính để bàn cho nhiều người dùng thông qua máy ảo. Windows Server 2012 trang bị tính năng User Profile Disk cung cấp cho mỗi người dùng cấu hình, thiết lập và thư mục tài liệu cá nhân riêng mặc dù họ dùng chung một máy tính vật lý. Ngoài ra, Windows Server 2012 còn cho phép chia sẻ , không gian lưu trữ và băng thông mạng cho mỗi người dùng.

Một cải tiến nữa trong Windows Server 2012 là giao diện quản lý Remote Desktop Services thống nhất, tạo nhiều thuận lợi cho nhà quản trị mạng. Với giao diện thống nhất này, nhà quản trị mạng dễ dàng theo dõi, triển khai Remote Desktop Services; cấu hình và quản lý tất cả linh kiện và máy chủ.

Tham khảo : http://www.microsoft.com/en-us/server-cloud/windows-server/v8-default.aspx

Download : http://technet.microsoft.com/en-us/evalcenter/hh670538.aspx?ocid=&wt.mc_id=TEC_108_1_33

Theo : PCWorld

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan