GIT – RT là phiên bản đặc biệt của 8 dành cho các máy tính bảng, và  khi đó chế độ tự xoay màn hình giúp người dùng linh động hơn trong thao tác nhưng lại gây ra cũng không ít phiên toái, bạn có thể giảm bớt phiên toái này bằng cách vô hiệu hóa chức năng tự động xoay màn hình.

Chú ý: Không phải các thiết lập điều có sẵn trên đa số thiết bị, do đó ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều giải pháp bao gồm cả thiết lập .
Sử dụng thanh Brightness
Vô hiệu hóa tính năng Auto-Rotation của Windows RT 1
Bạn mở thanh Charm bạn sẽ thấy phần tùy chọn Brightness dùng để tùy chỉnh độ sáng của màn hình, nhưng trên một số thiết bị nó cũng bao gồm chức năng vô hiệu hóa tính năng tự xoay màn hình.
Sử dụng phím tắt
Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị với một bàn phím kèm theo, bạn chỉ đơn giản là có thể sử dụng WIN + O để chuyển đổi chế độ bật/tắt tự động xoay màn hình. Rõ ràng cách này sẽ không thể làm việc trên máy tính bảng trừ khi nó có một phụ kiện bàn phím kèm theo, và chúng tôi không chắc chắn nó hoạt động trên tất cả các thiết bị.
Sử dụng GUI
Vô hiệu hóa tính năng Auto-Rotation của Windows RT 2
Vào phần tùy chỉnh Screen resolution, bạn sẽ thấy phần tùy chọn Allow the screen to auto-rotate, bỏ đánh dấu để tắt tính năng này.
Sử dụng Tablet Button
Một số máy tính bảng có một nút cho phép bạn nhanh chóng vô hiệu hóa chức năng tự động xoay. Bạn sẽ cần phải kiểm tra các hướng dẫn sử dụng kèm theo để xem máy tính bảng của mình có bao gồm nút chức năng này hay không.
Sử dụng thiết lập Registry
Và biện pháp cuối cùng là sử dụng đến thiết lập Registry của Windows, bấm tổ hợp phím Win+R để mở hợp thoại RUN và nhập vào từ khóa regedit rồi nhấn OK để thực thi lệnh mở Registry Editor. Trên cửa sổ Registry Editor, truy cập theo cấu trúcHKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\AutoRotation.
Vô hiệu hóa tính năng Auto-Rotation của Windows RT 3
Nhìn sang bên phải, bạn sẽ thấy một khóa có tên là Enable, nhấp phải chuột vào khóa đó và chọn Modify.
Vô hiệu hóa tính năng Auto-Rotation của Windows RT 4
Thay đổi giá trị bằng 0 để vô hiệu hóa. Nhấn OK để lưu thiết lập.
Vô hiệu hóa tính năng Auto-Rotation của Windows RT 5
Chúc bạn thành công!
Tham khảo Howtogeek
Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan