GIT – Góc IT xin tổng hợp với các bạn một số lỗi trên SurfaceRT : Surface RT bị lỗi âm thanh,  Surface dính thêm lỗi Wi-Fi, Chất lượng vỏ bàn phím Touch Cover không tốt

1. Surface RT bị lỗi âm thanh

Sản phẩm tự động bị ngắt tiếng ngay cả khi người dùng đã dùng phím tăng giảm âm lượng để khôi phục lại trạng thái ban đầu. Lỗi này bị nghi là do vỏ bàn phím Touch Cover và Type Cover gây nên.

surface-jpg-1352429243-1352429259_500x0.
Surface RT khi mới phát hành được nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Ảnh:Abcnews.

Máy tính bảng Surface RT sau khi được bán ra thị trường được nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Thậm chí, gần đây sản phẩm này còn được lọt vào danh sách “Những sản phẩm yêu thích nhất trong năm 2012” của “nữ hoàng show truyền hình” Oprah Winfrey. Mặc dù vậy, gần đây có không ít khách hàng phàn nàn về hiện tượng Surface RT bị mất âm thanh trên website hỏi đápMicrosoft Answers của chính nhà sản xuất.

Những khách hàng sở hữu sản phẩm lỗi cho biết âm thanh trên chiếc máy tính bảng RT của họ đột ngột bị ngắt không rõ nguyên nhân. Một số người đã thử nhấn lại phím tăng giảm âm lượng để khôi phục âm thanh trên máy. Tuy nhiên, chức năng ngắt tiếng trên Surface RT lại tiếp tục bị kích hoạt chỉ một thời gian sau đó.

Sau khi đọc được phản hồi từ phía người dùng, quản trị viên của website đã thông báo rằng nhà sản xuất đang nghiên cứu lỗi này. Những người đang sở hữu sản phẩm bị lỗi có thể liên lạc với đội ngũ hỗ trợ của Microsoft tại đây hoặc trung tâm dịch vụ trực tuyến tại đây.

Thêm vào đó, người quản lý website hỏi đáp của Microsoft còn gợi ý người dùng nên kiểm tra xem liệu lỗi âm thanh trên Surface RT có được giải quyết khi họ thay vỏ bàn phím Touch Cover hoặc Type Cover mới hay không. Hiện tại, vẫn chưa có nhiều người xác nhận phương pháp thay vỏ bàn phím sẽ sửa được lỗi.

2. Sau âm thanh, Surface dính thêm lỗi Wi-Fi

Hơn 20 trang phàn nàn của người dùng trên website hỏi đáp của Microsoft về việc chiếc Surface của họ liên tục bị ngắt kết nối Wi-Fi khi đang xem phim, tải nhạc hay lướt web.

gizmodo-jpg-1353317928-1353317936_500x0.
Nhiều người dùng cho biết Surface RT của họ liên tục bị ngắt kết nối Wi-Fi. Ảnh: Gizmodo.

Những người dùng Surface RT phản ánh trên website của Microsoft khẳng định máy tính bảng của họ gặp lỗi kết nối Wi-Fi, bất kể đã cập nhật phần mềm mới nhất hay chưa. Một khách hàng tỏ ra bức xúc: “Kết nối Wi-Fi của chiếc Surface tôi đang sở hữu liên tục rơi vào trạng thái ‘limited’ (không thể vào mạng). Nếu tôi khởi động lại kết nối bằng cách bật và tắt chức năng trên máy bay đi thì Wi-Fi của máy cũng chỉ trụ được trong một khoảng thời gian ngắn sau đó. Nếu muốn Surface tiếp tục kết nối được với mạng Wi-Fi, tôi lại phải thực hiện thao tác này”.

Theo Computerworld, thậm chí, ngay cả một nhân viên tư vấn cấp cao của Microsoft có tên là Eric Linneman cho biết mình cũng gặp phải lỗi kết nối tương tự và chỉ giải quyết được tạm thời bằng cách khởi động lại máy. Trong khi một số nguồn tin đoán rằng nguyên nhân khiến cho Surface RT bị lỗi Wi-Fi có thể do router của họ chứ không phải phần cứng của máy thì Eric Linneman lại nói rõ rằng lỗi này liên tục xuất hiện khi chiếc Surface của ông hoạt động với nhiều loại router khác nhau.

Nhiều người dùng khác cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm rằng lỗi kết nối Wi-Fi trên Surface RT là do phần cứng. Một khách hàng của Microsoft có tên Brian Peal cho biết trên cùng một mạng Wi-Fi, “iPad của tôi kết nối tốt, máy Xbox cũng vậy, chỉ có chiếc Surface mới tinh là không”.

Quản trị viên của website hỏi đáp có nickname là “Steven_B” cho biết hiện tại hãng phần mềm đang nghiên cứu lỗi này. Tuy vậy, theo dự đoán, nguyên nhân khiến cho Surface RT bị lỗi kết nối Wi-Fi là do xung đột “driver” (trình điều khiển phần cứng).

3. Chất lượng vỏ bàn phím Touch Cover không tốt

Sau  khi bị nhiều người dùng phàn nèn vễ lỗi âm thanh, Surface lại tiếp tục bị khách hàng kêu ca về việc vỏ bàn phím Touch Cover dễ bị bong tróc chỉ sau vài ngày sử dụng.

a-jpg-1352512411-1352512413_500x0.jpg
Viền Touch Cover dễ bị bong tróc chỉ sau một vài ngày sử dụng. Ảnh: ZDNet.

Một số thành viên trên Microsoft Surface Forums vừa phát hiện các mẫu vỏ bàn phím Touch Cover đi kèm máy tính bảng Surface của họ bị lỗi. Cụ thể, chỉ sau một vài ngày sử dụng, phần viền của sản phẩm bị bong tróc, để lộ các dây dẫn bên trong. Ngoài ra, đoạn giữa phần nam châm nối Touch Cover với Surface cũng dễ bị bong.

Theo ZDNet, có nhiều khách hàng ở cả Anh và Mỹ đều phản ánh về hiện tượng lạ trên Touch Cover. Vì vậy, đây chắc chắn không chỉ đơn thuần là một đợt hàng sản xuất lỗi. Tuy nhiên, các mẫu Touch Cover màu đen có thể không gặp lỗi này bởi có chất liệu gia công khác với những màu còn lại..

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa đưa ra công bố chính thức về lỗi này trên Touch Cover. Người dùng nên mang những mẫu Touch Cover bị hỏng đến các cửa hàng của nhà sản xuất để đổi sản phẩm mới mà không mất phí.

Thanh Tùng – sohoa.net

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan