GIT – Chỉ với một thanh nhớ giá rẻ cùng với các vật liệu cũ như một món đồ chơi trẻ em, chuột máy tính cũ hay chiếc đĩa mềm đã bỏ đi là bạn có thể tạo riêng cho mình một ổ lưu trữ độc đáo.

Mặc dù xu hướng sử dụng mạng lưu trữ đám mây ngày càng nở rộ, nhưng hầu hết chúng ta đều sử dụng ổ nhớ USB nhỏ gọn mang theo bên mình để lưu trữ những dữ liệu cá nhân cần thiết, và cũng có thể nhanh chóng sao chép dữ liệu mọi lúc mọi nơi mà không cần phải lo lắng về đường truyền Internet.

Trên thị trường hiện nay cũng có bày bán nhiều mẫu USB với đủ loại hình dáng ngộ nghĩnh. Nhưng nếu bạn thích sáng tạo, muốn tự làm chiếc USB theo ý mình và có sẵn các vật liệu cũ thì có thể tham khảo các cách sau.

USB hình Lego

Hiện cũng có một số hãng đã sản xuất ổ USB mô hình Lego đẹp mắt. Nhưng nếu bạn có sẵn các mẩu lắp ráp của hãng đồ chơi nổi tiếng này và muốn làm riêng cho mình một mẫu USB độc đáo thì có thêm tham khảo cách này.

Chuột máy tính kiêm hub USB

Thoạt nhìn thì hầu hết người dùng đều nghĩ đây là một chú chuột máy tính thông thường. Nhưng thực tế thì ngoài chức năng là chuột điều khiển máy tính, thiết bị này còn đóng vai trò là một hub USB để bạn kết nối ổ USB thông thường vào và sao chép dữ liệu.

USB làm từ cục tẩy

Vỏ ngoài màu hồng của chiếc USB này được làm từ cục tẩy bút chì. Do thiết kế vỏ ngoài đặc biệt này nên thiết bị cũng có khả năng chống sốc và va đập, tương tự như một số ổ USB “xịn” của các hãng nổi tiếng.

USB hai đầu cắm

Người phát minh ra chiếc USB này giải thích rằng muốn chế tạo một ổ nhớ dùng để lưu trữ các tập tin làm việc và dữ liệu cá nhân riêng biệt. Dĩ nhiên bạn có thể chỉ cần dùng một ổ USB và tạo ra 2 thư mục khác nhau trong đó. Nhưng sở thích của người này lại muốn dùng ổ USB riêng biệt như thế.

USB ‘ngụy trang’ dạng cáp

Với thiết kế trông chẳng có gì lạ mắt nhưng có thể sẽ hấp dẫn đồng nghiệp của bạn khi biết đây là một chiếc USB dùng để lưu trữ. Bằng cách tận dụng một sợi cáp USB cũ và nhét chip lưu trữ vào bên trong đầu cắm USB, bạn sẽ có một thiết bị lưu trữ có thể tránh mọi con mắt dòm ngó và có thể dễ dàng bảo vệ cả thiết bị lẫn dữ liệu bên trong nó.

USB làm từ thú bông móc khóa

Bằng cách tận dụng một con thú bông nhỏ nhắn và dễ thương dùng để móc khóa, bạn sẽ có được chiếc USB lạ mắt này. Khi kết nối với máy tính, trông cứ như con vật này đang bị hút đầu vào cổng USB của máy, nhưng sự thật là phần đầu (cũng là nắp của ổ USB) đã được tháo ra.

USB làm từ… đĩa mềm

Chiếc đĩa mềm 1.44MB này có lẽ đã bị “tuyệt chủng” từ lâu rồi, và cũng còn rất ít người trong chúng ta còn giữ lại nó. Nếu bạn may mắn còn sót lại vài đĩa mềm này, bạn có thể tạo ra một chiếc USB độc đáo từ nó.

Nguồn : Cnet – PCWorld

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan