GIT – Đồng sáng lập, giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của vừa thông báo lần đầu tiên trang mạng xã hội này có số người dùng tích cực hơn 1 tỉ người trong tháng 9-2012.

Tỉ lệ người dùng Facebook trên 6 châu lục hiện nay – Ảnh: BBC

Định nghĩa của Facebook về “người dùng tích cực” hằng tháng là những người đăng nhập và ghé thăm Facebook qua website hay thiết bị mobile, hoặc có hành động chia sẻ nội dung với bạn bè trên Facebook, kết nối thông qua website của bên thứ 3 trong 30 ngày gần nhất.

Nếu Facebook là một quốc gia của công dân mạng thì đây là “quốc gia” có dân số lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Danh sách các công ty có sản phẩm mà hơn 1 tỉ người dùng cũng rất ít, có thể chỉ là McDonald, Coke và Microsoft.

Trong phỏng vấn với Bloomberg BusinessWeek, Mark cho rằng 4 tỉ người dùng Facebook tiếp theo sẽ sử dụng dịch vụ này trên điện thoại di động và xu hướng điện thoại di động là rất rõ ràng.

Sau khi Facebook thông báo khoảnh khắc lịch sử của mình, các nhà đầu tư lại tỏ ra kém hào hứng. Cổ phiếu Facebook đã giảm 1,6%, xuống còn 21,60 USD sau phiên giao dịch ngày 4-10. Các nhà quan sát đang theo dõi xem liệu Facebook có thể kiếm tiền bằng cách nào nếu người dùng thay đổi thói quen truy cập Facebook, chuyển qua truy cập bằng điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Hiện hơn 500 triệu người dùng Facebook hằng tháng vào Facebook bằng thiết bị di động, trong khi Facebook chưa đưa ra được kế hoạch đáng thuyết phục nào liên quan tới việc mở rộng hoạt động, và doanh thu của Facebook năm nay “sẽ không cao như dự báo trước đó” – theo Hãng phân tích eMarketer nhận định.

eMarketer ước tính Facebook sẽ sở hữu 14,4% thị phần trong thị trường quảng cáo trên mạng trị giá 14,98 tỉ USD của Mỹ, trong khi có 15,4%.

H.N. tuoitre.vn (Theo BBC )

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan