Doanh nghiệp có nên tuyển cộng tác viên?

Đã xa rồi cái thời một người phải dành toàn bộ sự nghiệp ở một công ty duy nhất, làm việc toàn thời gian 8 giờ đồng hồ mỗi ngày, 6 ngày mỗi tuần. Ngày nay, nhân viên có nhiều lựa chọn hơn, một người có thể làm cho nhiều công ty, làm việc bán thời gian hoặc làm cộng tác viên. Các hình thức làm việc này là cách thu hút nhân tài hiệu quả trong khi vẫn giữ nhân sự công ty ở mức ổn định theo nhu cầu.

Phân phối công việc cho cộng tác viên, nhân viên part-time với nhân viên full-time cần đầu óc khéo léo và sự sắp xếp tài tình của người quản lý. Trước khi quyết định lựa chọn tuyển cộng tác viên và nhân viên part-time, hãy cùng .vn cân nhắc những ưu, nhược điểm dưới đây đ xác định xem hình thức làm việc này có mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn hay không. 

Lợi ích khi tuyển cộng tác viên

  1. Sự linh hoạt

Cộng tác viên, nhân viên part-time cho phép bạn bố trí nhân sự đúng theo nhu cầu của công ty và sự thay đổi của thời tiết, mùa vụ. Đối với các doanh nghiệp trong ngành dễ biến động, việc tuyển thêm nhân viên trong thời gian bận rộn không mang lại hiệu quả, nếu sau đó h không có đủ việc để làm trong thời gian nhàn rỗi, tồi tệ hơn nữa là bạn buộc phải cho họ nghỉ việc. 

Nếu bạn đăng tin tuyển dụng thêm cộng tác viên, nhân viên thời vụ trong thời gian ngắn để thực hiện lượng công việc tăng mnh đột ngột, bạn sẽ tránh được những rắc rối nói trên trong khi vẫn có thể hỗ trợ thêm cho nhân viên full-time. Nhân viên part-time cũng có thể tạm thời thay thế khi nhân viên của bạn nghỉ ốm hoặc nghỉ thai sản. Nhân viên part-time dài hạn còn có thể làm việc trong khung thời gian mà nhân viên full-time không làm, chẳng hạn như buổi tối và cuối tuần để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ ngoài giờ hành chính. 

  1. Hiệu quả chi phí

Cộng tác viên, nhân viên part-time sẽ tiết kiệm cho công ty một khoản chi phí lớn so với nhân viên full-time, nhất là khi chi phí phúc lợi y tế, chăm sóc sức khỏe tăng vọt. Với nhân viên chính thức, bạn phải chịu trách nhiệm trả lương toàn thời gian, du lịch hàng năm, nghỉ ốm và nghỉ phép có lương, đóng bảo hiểm cho nhân viên. Bạn cũng phải bồi thường cho nhân viên nếu chẳng may xảy ra tai nạn trong khi làm việc. 

  1. Hỗ trợ thời vụ

Thông thường, tình huống phát sinh khi bạn cần người có chuyên môn trong một khoảng thời gian nhất định. Chẳng hạn như, công ty của bạn cần nhiều thu ngân hơn để thanh toán cho khách hàng trong suốt thời gian cao điểm mua sắm trong kỳ nghỉ; hoặc cần thêm kế toán để xử lý sổ sách của công ty trong thời gian kê khai thuế. 

  1. Nguồn ứng viên phong phú hơn

Khi bạn đăng tin tuyển dụng cộng tác viên, nhân viên part-time, bạn đang mở ra cánh cửa đến với nhóm nhân tài mà có lẽ bạn đã bỏ qua nếu chỉ tuyển nhân viên chính thức, chẳng hạn như các bà mẹ muốn gia nhập lại vào lực lượng lao động hoặc người lao động về hưu nhưng vẫn muốn tiếp tục đi làm. 

Không phải tất cả người tài với kỹ năng đặc biệt đều việc làm toàn thời gian, vì thế tuyển cộng tác viên có nghĩa là bạn đã tạo ra mạng lưới rộng lớn hơn trong tuyển dụng. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể tăng kh năng giữ chân nhân viên chính thức bằng cách cung cấp lựa chọn làm việc bán thời gian cho họ. 

Bất lợi khi tuyển cộng tác viên

  1. Ít gắn bó với công ty

Cộng tác viên hay nhân viên part-time thường không tận tâm hay trung thành với công ty, bởi vì họ cảm thấy họ không cần phải làm thế. Họ không nhận được phúc lợi hay chế độ gì từ công ty ngoài khoản tiền lương như thỏa thuận, họ cảm thấy mình không được coi trọng như nhân viên chính thức. Không giống như nhân viên full-time, nhân viên part-time có ít thời gian để tìm hiểu các hoạt động của tổ chức. 

  1. Ít thời gian tương tác

Cộng tác viên, nhân viên part-time không làm việc ở văn phòng nhiều như nhân viên full-time. Vì lẽ đó, nhân viên khác rt khó để biết họ và làm việc nhóm với họ. Nhân viên full-time không cảm thấy thoải mái khi làm việc với nhân viên part-time, vì thế thường không thích tương tác với họ, thậm chí là không muốn biết họ đang làm gì. 

  1. Sự khác biệt về khối lượng công việc có thể gây bức xúc

Dĩ nhiên nhân viên part-time làm việc với thời gian ít hơn, nhưng sự khác biệt về khối lượng công việc vẫn có thể gây ra sự bức xúc. Nhân viên full-time cảm thấy họ làm việc chăm chỉ hơn, đóng góp cho công ty nhiều hơn. Mặc dù nhân viên full-time có nhiều trách nhiệm hơn so với part-time nhưng khi thấy nhân viên part-time có thời gian nghỉ trưa dài hơn hoặc ra về sớm trong khi họ thì đang đầu tắt mặt tối với công việc vẫn có thể khiến họ mệt mỏi, chán nản. 

  1. Khả năng làm việc không nhất quán

Những người lựa chọn việc làm cộng tác viên hay bán thời gian không làm việc cả ngày hoặc không đến công ty, vì thế họ hết giờ làm trước khi thấy dự án hoàn thành hoặc lãng phí thời gian để bắt kịp công việc. Họ làm việc ít hơn và có thể không hiểu rõ chính sách và sứ mệnh của công ty, vì thể chất lượng công việc ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. 

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan