Với 1.1.1.1 mới, tốc độ truy cập Internet cũng như sự của người dùng sẽ được cải thiện đáng kể.

vừa mở dịch vụ DNS 1.1.1.1. Giải pháp này hứa hẹn tăng tốc độ truy cập Internet và tính bảo mật với cam kết xóa tất cả bản lưu truy vấn lên DNS trong vòng 24 tiếng.

DNS là giải pháp được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để biến tên miền thành địa chỉ thực mà bộ định tuyến (router) và thiết bị chuyển mạch () hiểu. Nó là phần thiết yếu của Internet. Thông thường, DNS của các nhà cung cấp dịch vụ Internet khá chậm và kém bảo mật.

DNS 1.1.1.1 tăng tốc độ truy cập Internet. Ảnh: The Verge.

ISP hoặc bất cứ mạng Wi-Fi nào bạn truy cập có thể dùng DNS để xác định toàn bộ bạn từng truy cập, ảnh hưởng khá nhiều đến tính riêng tư. DNS cũng là lựa chọn hàng đầu để truy cập một số trang web bị chặn tại nhiều quốc gia, chẳng hạn hay Twitter.

Cloudflare đã hợp tác với APNIC (Asia-Pacific Network Information Centre) để cung cấp dịch vụ DNS 1.1.1.1 và 1.0.0.1. “Chúng tôi đã nói chuyện với nhóm APNIC về cách tạo ra hệ thống DNS tốc độ và bảo mật”, CEO Matthew Prince của Cloudflare nói.

DNS của Cloudflare sẽ hỗ trợ cho giao thức TLS và HTTPS. Theo thống kê từ dnsperf.com, DNS mới của Cloudflare có thời gian phản hồi trên toàn cầu là 14 m, nhanh hơn OpenDNS (20 ms) và DNS (34 ms), trở thành DNS nhanh nhất cho người dùng phổ thông.

Thống kê mới nhất của dnsperf.com. Ảnh: The Verge.

Đây không phải lần đầu tiên công ty giúp cải thiện trang web bằng các dịch vụ của họ.

Vài năm trước đây, Cloudflare đã triển khai Universal SSL để cài đặt mã hóa SSL miễn phí cho hàng triệu trang web, cung cấp công cụ chống nhằm ngăn chặn việc tấn công từ chối dịch vụ.

Để chuyển sang dùng DNS mới, người dùng Window cần truy cập vào Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center > Change adapter settings > > Advanced > chọn thẻ DNS, sau đó điền dãy số 1.1.1.1  và 1.0.0.1 vào dòng trên và dưới. Bấm Ok để hoàn tất.

Đối với macOS, người dùng click phải vào biểu tượng sóng Wi-Fi, chọn Open Network Preferences, bấm vào tên Wi-Fi đang kết nối, chọn mục Advance, duyệt đến thẻ DNS, nhấp vào dấu + bên dưới khung danh sách để thêm vào hai dãy số trên.

Xem thông tin thêm tại : https://1.1.1.1/

Nguồn: zing.vn

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan