Có thể bạn chưa biết: Chuột mất Receiver vẫn có thể sử dụng tiếp

Nhiều người vẫn tin rằng mỗi con chuột không dây mà chính xác hơn là chuột Wireless sẽ đi với một Receiver duy nhất, nếu mất coi như bỏ con chuột. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, ít nhất là với chuột của

PS: lưu ý, bài này có 2 phần hướng dẫn cho các thiết bị Unifying và non-Unifying, các bạn nên đọc hết nhé.

Nếu để ý thì những con chuột của Logitech có hai loại Receiver khác nhau, một loại có phần hoa thị nhỏ màu đen, một loại màu cam, loại đen là loại thường chỉ sử dụng được con chuột đi kèm, tuy nhiên cũng có thể dùng cho chuột hoặc bàn phím Logitech khác ( xem hướng dẫn bên dưới ) . Còn loại màu cam là loại đa năng hay Logitech gọi là Unifying Receiver. Loại này có thể kết nối cả chuột lẫn bàn phím của Logitech tới 6 thiết bị khác nhau.

Trên thị trường cũng có bán đầu thu Unifying Receiver nhưng mức giá khá cao giao động ở mức 250 – 300 ngàn đồng, với những con chuột phổ thông thì chắc chắn đây không phải giải pháp hiệu quả kinh tế. Nhưng với nhiều con chuột hàng triệu đồng thì chiếc Unifying Receiver đa năng này vô cùng hữu ích. Ngoài ra những ai vừa xài bàn phím, vừa xài chuột không dây của Logitech cũng có thể sử dụng giải pháp này để kết nối nhiều thiết bị cùng lúc.

*Lưu ý mình đã thử qua nhiều mẫu chuột Logitech khác nhau đều có thể kết nối Unifying Receiver nhưng chuột hãng khác không nhận được.

Để sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản. Bạn cần có một chiếc USB Unifying Receiver, những con chuột trên 500 ngàn đồng của Logitech thường đi với Receiver này. Cách nhận biết như đã nói ở trên là phần hoa thị có màu cam. Sau đó tải Unifying về máy >>tại đây<< (bạn nên để ý phiên bản hệ điều hành đang sử dụng, tải phiên bản cũ hơn có thể không hoạt động, nhất là với máy Mac).

Sau khi cài đặt xong khởi động phần mềm lên giao diện như sau:

Bấm Next để tiếp tục, một thông báo hiện ra bạn cần bật tắt con chuột cần kết nối để Unifying Receiver thu được tín hiệu:

Khi Unifying Receiver nhận được tín hiệu chuột chọn Yes để lưu thông tin chuột và sử dụng bình thường. Sau khi đọc bài viết này bạn nào đang sở hữu chiếc Receiver đầy “quyền lực” này nhớ nếu không may hư hay mất con chuột nhớ giữ lại đầu thu nhé. Nó sẽ có ích về sau đấy!

Chú ý

Trong trường hợp bạn sử dụng thiết bị và chuột Logitech không hổ trợ Unifying thì sao, đừng quá lo lắng, Logitech cung cấp cho bạn một tiện ích gọi là “LOGITECH CONNECTION UTILITY ” để giải quyết những trường hợp các thiết bị và receive thuộc dạng “non-Unifying”. Với tiện ích này các bạn có thể dùng bất kỳ receiver nào của Logitech sử dụng với bất kỳ bàn phím và chuột nào của Logitech với thao tác cực kỳ đơn giản như bên dưới.

Đầu tiên là tải phần mềm tại đây hoặc link Fshare ( lưu ý: chỉ hổ trợ cho , không hổ trợ cho các OS khác ), cho bàn phím hoặc chuột về chế độ OFF, gắn receive vào , sau đó chạy tập tin vừa tải về ( ConnectUtility_2.30.9_Logitech.exe )

Nhấn Next để tiếp tục.

Trên bàn phím hoặc chuột chuyển sang chế độ ON, sau khi chữ Next sáng lên nhấn vào Next để tiếp tục.

Chọn vào Yes và nhấn Next nếu thiết bị bạn đã hoạt động được.

Nhấn Finish để kết thúc.

Lưu ý là mỗi receiver chỉ có thể nhận cùng lúc tại cùng một thời điểm 01 bàn phím và 01 chuột Logitech với bất kỳ receiver nào của Logitech. Nếu bạn muốn Pair lại thiết bị thì có thể chạy lại từ đầu, để xem các thiết bị đã Pair, ở bước đầu tiên các bạn chọn Advance để xem các thiết bị đã kết nối hoặc Pair thêm thiết bị mới.

Chúc các bạn thành công.

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan