Sự xuất hiện của Outlook.com dường như tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng mạng với minh chứng là có hơn1 triệu người thử ngiệm dịch vụ mail này chỉ sau 6 giờ đồng hồ chính thức ra mắt. Sự mới mẻ cũng khiến cho người dùng có chút bỡ ngỡ, để giúp các bạn có thể nắm bắt và dễ dàng hơn khi sử dụng, bài viết xin giới thiệu một số tính năng và thủ thuật hay về Outlook.

1. Tạo ẩn danh với Outlook.com:
Trong Hotmail cũng có tính năng Alias cho phép bạn tạo nhiều email ẩn danh để gửi và nhận tin nhắn cũng như tránh tình trạng spam. Với Outlook cũng vậy, nhưng ở đây bạn được phép tạo một địa chỉ email với tên miền mới của Outlook (@outlook.com).
Nhấn biểu tượng bánh xe răng cưa phía trên bên phải > chọn Thêm thiết đặt thư > nhấn liên kết Tạo biệt danh Outlook dưới mục Quản lý tài khoản của bạn. Hoặc truy cập thẳng từ địa ch ỉhttps://col002.mail.live.com/mail/default.aspx?rru=createalias. Sau đó, bạn nhập tên địa chỉ email mong muốn vào hộp Địa chỉ email, phần tên miền outlookcom được chọn mặc định. Xong, nhấn Tạo tên hiệu.
Trở lại giao diện hộp thư, một pop-up xuất hiện yêu cầu bạn chọn nơi lưu thư từ địa chỉ email mới này. Bạn có hai tùy chọn: Tạo thư mục mới hoặc một thư mục có sẵn như Hộp thư đến. Cuối cùng nhấn Hoàn tất. Địa chỉ email mới sẽ xuất hiện bên dưới mục POP ở thanh điều hướng bên trái. Bạn nhấn vào nó, gửi và nhận thư một hộp thư bình thường.
Để quản lý những địa chỉ email ẩn danh đã tạo, bạn truy cập vào địa chỉhttps://account.live.com/ManageAssocIds.
2. Lấy lại contact bị xóa trong Outlook.com:
Với những contact (địa chỉ liên hệ) bị xóa trong Outlook do bạn vô tình hay do nguyên nhân khách quan nào đó thì bạn vẫn có thể lấy lại chúng dễ dàng. Cách thực hiện như sau:
Nhấn mũi tên hướng bên cạng biểu tượng Outlook phía trên bên trái  > chọn Mọi người. Trong giao diện hiện ra, bạn nhấn nút Quản lý trên thanh điều hướng > chọn Khôi phục liên hệ đã xóa. Sau đó, bạn chỉ tìm và chọn những liên hệ muốn phục hồi. nếu muốn chọn hết > nhấn Chọn tất cả > nhấn nút Khôi phục là xong. Lưu ý là những danh bạ bị xóa hơn 30 ngày trước không thể khôi phục lại được.
3. Phím nóng điều khiển Outlook.com:
Cũng giống như phiên bản desktop của Outlook, webmail cũng hỗ trợ các phím tắt điều khiển. Dưới đây là danh sách các phím tắt cho Outlook.com mới.
– Xóa một tin nhắn: Nhấn phím Delete
– Tạo một tin nhắn mới: Ctrl + N
– Gửi một tin nhắn: Ctrl + Enter
– Mở một tin nhắn: Ctrl + Shift + O
– In một tin nhắn: Ctrl + Shift + P
– Trả lời tin nhắn: Ctrl + R
– Trả lời tất cả tin nhắn: Ctrl + Shift + R
– Chuyển tiếp một tin nhắn: Ctrl + Shift + F
– Lưu tin nhắn dự thảo: Ctrl + S
– Đánh dấu một tin nhắn để theo dõi: Nhấn phím L
– Phân loại tin nhắn: Nhấn phím C
– Đánh dấu một tin nhắn như thư rác: Ctrl + Shift + J
– Đánh dấu một tin nhắn như đã đọc: Ctrl + Q
– Đánh dấu một tin nhắn là chưa đọc: Ctrl + U
– Di chuyển đến một thư mục: Ctrl + Shift + V
– Mở tin nhắn tiếp theo: Ctrl +.
– Mở tin nhắn trước đó: Ctrl +,
– Đóng tin nhắn: Nhấn phím Esc
– Tìm kiếm các tin nhắn email của bạn: Nhấn phím /
– Kiểm tra chính tả: Nhấn phím F7
– Chọn tất cả tin nhắn: Nhấn phím S rồi A
– Bỏ chọn tất cả tin nhắn : Nhấn phím S sau đó là N
– Di chuyển tới hộp thư đến: Nhấn phím F rồi I
– Tới thư mục Nháp của bạn: Nhấn phím F sau đó là D
– Tới thư mục Đã gửi của bạn: Nhấn phím F sau đó là S
4. Phục hồi Hotmail cũ:
Việc thay đổi cũng có hai mặt của nó: thích và không thích. Đặc biệt với cuộc “lột xác” về giao diện theo phong cách Metro trong 8 đã mang lại cho người dùng Outlook sự tinh tế và giản dị của hệ điều hành này. Tuy nhiên, vài người dùng có thể không thích sự đơn giản của giao diện này và muốn trở về giao diện Hotmail cũ. May mắn thay, đã trang bị sẵn một tùy chọn cho phép bạn phục hồi Hotmail cũ khi gặp tình huống như vậy.
Bạn nhấn biểu tượng bánh xe răng cưa phía trên bên phải của thanh điều hướng > chọn Quay lại Hotmail. Sau đó, bạn sẽ thấy hộp pop-up yêu cầu thông tin phản hồi về thiết kế Outlook mới. Nếu muốn gửi ý kiến của bạn > nhấn Gửi phải hồi hoặc nhấn Bỏ qua phản hồi để tiếp tục. Trong vòng vài giây, trang web sẽ làm mới và hộp thư của bạn sẽ xuất hiện trong giao diện Hotmail cũ.
Bất cứ khi nào muốn sử dụng lại Outlook, bạn nhấn nút Tùy chọn ở góc trên bên phải và sau đó nhấp vào tùy chọn Nâng cấp lên Outlook.com.
Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan