GIT – Với sự trợ giúp của ứng dụng miễn phí MXPlayer, người dùng có thể xem phim kèm phụ đề rời một cách dễ dàng.

Nếu là một người dùng thiết bị Android, hẳn ai cũng cảm thấy có chút thất vọng với trình phát video cài đặt sẵn trên hệ điều hành này chỉ vì những hạn chế của nó. Bên cạnh đó, việc lựa chọn một ứng dụng khác trên kho ứng dụng Play để thay thế cũng vô cùng khó khăn.

Ứng dụng này có giao diện trực quan, dễ dùng, hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến hiện nay cũng như các định dạng phụ đề rời như SRT, SSA, ASS, SUB, SMI, MPL, TXT, PSB… Đặc biệt, MXPlayer còn hỗ trợ tính năng tăng tốc xử lý phần cứng mạnh mẽ tương thích cả với những thế hệ bộ xử lý đa nhân mới nhất.

MX-Player-Android-AppStorm-net-jpg-13575
Giao diện ứng dụng xem video MXPlayer đơn giản, dễ dùng. Ảnh: Android.AppStorm.net.

Để có thể sử dụng ứng dụng này, trước hết, hãy đảm bảo rằng thiết bị Android đã được cài đặt thành công MXPlayer (tải về tại đây). Lần khởi động ứng dụng đầu tiên, bạn sẽ nhận được những thông báo nhỏ giới thiệu về những tính năng nổi bật mà MXPlayer hỗ trợ. Lúc này, chỉ cần nhấn nút OK để đóng những thông báo này lại.

Một khi được kích hoạt, MXPlayer sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị một dách sách các video hiện hữu trên thiết bị Android. Với những video mới được chép vào thiết bị, MXPlayer sẽ tự động thêm hậu tố “new” vào sau mỗi tên của video đó – rất tiện lợi khi người dùng sở hữu một bộ sưu tập phim lớn. Ngoài ra, MXPlayer cũng có thể “phát hiện” những nội dung mới được chép vào hệ thống ngay cả khi người dùng chép chung tập tin video và phụ đề vào cùng một thư mục.

Hinh-1-png-1357530596-1357532108_500x0.p
MXPlayer sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị những bộ phim có trên thiết bị Android.

Trong giao diện chính của MXPlayer, để phát một bộ phim bất kỳ, bạn chỉ cần chạm vào tên tương ứng của bộ phim đó. Lưu ý rằng, tùy vào cấu hình phần cứng của các thiết bị Android mà bạn có thể chơi mượt video chuẩn HD 720p hay 1080p.

Bên cạnh khả năng quản lý thông minh, MXPlayer còn được thiết kế với một giao diện người dùng thân thiện, hỗ trợ cả thao tác quét, chạm để tùy chỉnh âm lượng hay độ sáng màn hình một cách rất trực quan. Cụ thể, để tăng/giảm âm lượng, chỉ cần quét ngón tay theo chiều lên/xuống ở phía cạnh phải khung hình; hay quét dọc theo cạnh trái khung hình để tăng giảm độ sáng.

screen-control-png-1357532108_500x0.png

Ngoài ra, để di chuyển nhanh đến cảnh phim cần xem, ngoài cách chạm vào màn hình rồi di chuyển thanh thời gian trình chiếu, bạn còn có thể quét tới/lùi dọc theo 2 cạnh trên hay dưới giao diện chiếu phim. Mặc định, MXPlayer sẽ trình chiếu video theo phương ngang và phát toàn màn hình.

Android-AppStorm-net-jpg-1357532371_500x
Để thay đổi kích thước khung hình bạn cũng có thể chạm nhẹ vào giao diện trình chiếu video để hiển thị thanh công cụ ở cạnh dưới màn hình, sau đó chạm tiếp vào biểu tượng hình 2 ô vuông xếp chồng lên nhau cho đến khi có được kích thước ưng ý nhất. Ảnh:Android.AppStorm.net.

Với trường hợp MXPlayer không phát kèm phụ đề rời ngay khi bắt đầu trình chiếu, bạn có thể tải phụ đề bằng cách chạm biểu tượng Settings (hình 3 dấu chấm vuông ở góc phải ứng dụng), chọn tiếp Subtitle và trỏ đúng đường dẫn đến thư mục chứa file phụ đề rời trên thiết bị. MXPlayer cũng cho phép lựa chọn những audio track khác nhau nếu video có hỗ trợ nhiều kênh âm thanh.

Mặc định, MXPlayer sẽ tự động lưu và tiếp tục phát lại tại thời điểm bộ phim đang xem được tạm dừng lần cuối. Người dùng cũng có thể xóa danh sách phim đã xem hoặc tắt tính năng này trong giao diện cấu hình ứng dụng bằng cách chọn Settings > General > Clear history.

Hinh-2-png-1357532212-1357532371_500x0.p
Người dùng có thể xóa lịch sử phim đã xem trong mục Clear history của ứng dụng.

Riêng với tính năng Kid’s Lock (khóa màn hình với trẻ em), để mở khóa bạn chỉ cần lần lượt chạm vào 4 góc màn hình theo chiều kim đồng hồ.

Nhìn chung, MXPlayer là một trong số những ứng dụng xem phim với phụ đề rời mạnh mẽ và dễ sử dụng. Ứng dụng gần như không kén một định dạng phim, phụ đề rời phổ biến nào. Tuy nhiên, vì là một ứng dụng miễn phí, MXPlayer sẽ vẫn hiển thị một mẩu quảng cáo nhỏ ở cạnh dưới màn hình khi người dùng tạm dừng trình chiếu một bộ phim bất kỳ.

Thảo luận bài viết tại forum : http://forum.gocit.vn/threads/xem-phim-voi-phu-de-roi-tren-thiet-bi-android.627/

Quỳnh Lâm – sohoa.net

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan