UTM là viết tắt của cụm từ Unified Threat Management. Là giải pháp toàn diện được chuẩn hóa trên trong lĩnh vực . Giải pháp này đã được ứng dụng rộng rãi cho các tổ chức hay công ty để chống lại các mối nguy hiểm. Tường lửa UTM  là thiết bị tích hợp nhiều tính năng trong cùng 1 sản phẩm. Do đó nó có thể ngăn chặn được nhiều nguy cơ liên quan đến an ninh mạng. Tất cả các modul như Antivirus, Antispam, IPS, Application Control, WebBlocker, Defense.. đều được tích hợp trong đó. Vì thế nó giúp bảo vệ hệ thống một các tối ưu.

UTM Firewall là gì?

Với những ai thường xuyên làm việc với máy tính, và mạng internet chắc hẳn đã quen thuộc với thiết bị bảo mật tưởng lửa. Tuy nhiên, các loại tường lửa truyền thống như Iptable, pfsense.. hoạt động  khá đơn giản theo cơ chế Packet Filtering tức là chỉ lọc được một số ít thông tin chính trên gói tin chứ không mấy quan tâm đến gói tin. Với sự tinh vi và phức tạp trong công nghệ thông tin hiện nay những gói bảo mật đó xem ra không phát huy được hiệu quả như mong muốn. Nguy cơ tiềm ẩn trên internets có thể đến từ Virus, spyware, malware hau spam, những chứa mã độc các cuộc tấn công mạng, các ứng dụng nguy hiểm…
Các tường lửa cũ không thể ngăn chặn được hết các nguy cơ trên và tường lửa UTM hay Firewall UTM  (firewall Unified Threat Managementra đời.

Khi mà việc áp dụng rộng rãi các mạng lưới giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng với sự bùng nổ của các thiết bị di động và các ứng dụng, đã đẩy nhanh yêu cầu bổ sung an ninh mạng cho cả mạng nhỏ nhất. Các mối đe dọa từ tin tặc, các độc hại phức tạp, botnet và các mối đe dọa liên tục hiện đại nhấn mạnh sự cần thiết phải triển khai và thực thi các kiểm soát an ninh.

 Giải pháp tường lửa UTM

Các phần thiết yếu của UTM:

UTM thường được coi là một ‘superset’ của các tính năng của NextGeneration Firewall. Mặc dù định nghĩa của UTM đã phát triển và phát triển theo thời gian, nhưng sau đây là một số chức năng bảo mật mạng UTM thiết yếu.

Tường lửa: Kiểm tra lưu lượng truy cập trong và ngoài trên mạng, cho phép lưu lượng an toàn để vượt qua trong khi chặn lưu lượng không an toàn.

VPN: Một mạng riêng ảo mở rộng mạng riêng qua mạng công cộng. VPN cho phép nhân viên, ví dụ, truy cập an toàn vào mạng của công ty họ trong khi ở bên ngoài văn phòng.

IPS: Hệ thống Ngăn chặn xâm nhập giám sát, đăng nhập, xác định và (tùy ý) ngừng hoạt động mạng nguy hiểm. Kiểm soát ứng dụng: Khả năng xác định và kiểm soát các ứng dụng trên mạng và điểm cuối (máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng, v.v …) bất kể cổng, giao thức hoặc địa chỉ được sử dụng.

Lọc Web / Nội dung: Cho phép hoặc chặn lưu lượng trang web, trên một số tham số có thể cấu hình như danh tiếng và / hoặc danh mục của trang web đã truy cập.

AntiMalware / AntiVirus / AntiSpam: Thông thường cung cấp bảo vệ thời gian thực chống lại phần mềm độc hại đang được cài đặt trên một hệ thống. Bảo vệ các mối đe dọa nâng cao: Những mối đe doạ kéo dài (APT) nhắm mục tiêu những người cụ thể hoặc chức năng bên trong các tổ chức, thâm nhập từ nhiều vectơ (tấn công đánh cá, web drive-bys, v.v) và sử dụng các kỹ thuật trốn tránh rộng rãi để tàng hình trong thời gian dài trước khi lấy dữ liệu. Advanced Threat Protection là một bộ các kỹ thuật tinh vi được thiết kế để xác định và ngăn chặn các APTs. Bộ điều khiển không dây tích hợp: Cho phép và quản lý truyền dữ liệu không dây qua mạng.

Các thiết bị UTM phổ biến trên thế giới

  1. Sophos, tiết kiệm và hiệu quả

Hiện có khá nhiều hãng cung cấp thiết bị này. Tuy nhiên, danh tiếng hàng đầu có thể kể đến sophos. Sophos là một trong 3 hãng bảo mật lớn nhất toàn cầu. Các thiết bị bảo mật do shophos trong đó có sophos utm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Sophos UTM là gì ? Đây là một giải pháp bảo mật toàn diện được hãng này sản xuất. Trên thiết bị này có tích hợp toàn bộ các tính năng như định tuyến, tường lửa, phòng chống và ngăn chăn xâm nhập, lọc email….Sản phẩm của Sophos có rất nhiều lợi thế cạnh tranh với các hãng khác . Bởi nó có nhiều ưu thế vượt trội. Chẳng hạn như nó có 2 phần mềm diệt virus trong khi các hãng khác chỉ có 1, nó có tới hơn 32  đường truyền trong khi các hãng khác chỉ có 8.

Đặc biệt hơn sản phẩm này rất đơn giản vì nó sử dụng giao diện web, thuận tiện cho việc sử dụng. Ngoài ra sử dụng sản phẩm khách hàng còn tiết kiệm được một phần chi phí so với mua rời các thiết bị. Sau khi có ra đời sản phẩm, sophos vẫn không ngừng bổ sung thêm các tính năng mới để hoàn thiện nâng cấp sản phẩm đem lại giải pháp bảo mật tốt nhất cho người dùng. Các phiên bản của Sophos UTM liên tục được ra đời cập nhất các tính năng mới hấp dẫn.

2.  Fortinet bảo vệ với chi phí thấp nhất

Firewall UTM là cách hiệu quả nhất cho các tổ chức nhỏ đến trung bình để quản lý các mối đe dọa bảo mật mới nhất đồng thời giảm đáng kể chi phí. Để giải quyết vấn đề cảnh quan, nhà cung cấp phải cung cấp bảo vệ an ninh toàn diện – như đã nêu ở trên – cũng như các chính sách bảo mật có dây và không dây, đăng nhập và quản lý tập trung và có các khả năng nghiên cứu về mối đe dọa tiên tiến để giữ cho các tổ chức được bảo vệ trước các mối đe dọa mới nhất. Fortinet là nhà cung cấp duy nhất cung cấp tất cả các tính năng này. Bằng cách kết hợp và hợp nhất các chức năng bảo mật mạng quan trọng vào một thiết bị hoặc một nền tảng duy nhất, người dùng có thể đạt được mức tiết kiệm chi phí đáng kể. Fortinet mất thêm một bước nữa. Bằng cách có nền tảng bảo mật hoạt động nhanh nhất trên thị trường, cùng với nghiên cứu và phát triển mối đe dọa trong nhà, Fortinet cung cấp tổng chi phí sở hữu thấp nhất trong không gian thị trường UTM.

Tại sao chọn Fortinet cho UTM của bạn?

Fortinet là nhà cung cấp duy nhất cung cấp giải pháp UTM toàn diện và toàn bộ. Nền tảng bảo mật mạng FortiGate Firewall UTMFortinet là cốt lõi của các giải pháp của Fortinet và cung cấp mức bảo mật, toàn vẹn và quản lý cao nhất. Fortinet được IDC công nhận là nhà cung cấp hàng đầu trên toàn cầu trong thị trường UTM (Unified Threat Management) và bởi Gartner là nhà tiên phong trong UTM Magic Quadrant.

Nền tảng bảo mật mạng FortiGate cung cấp bảo mật tích hợp, củng cố mọi tổ chức cần phải củng cố mạng lưới có dây và không dây. Với FortiGate, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng thêm các dịch vụ bảo mật cốt lõi như tường lửa UTM, VPN, kiểm soát ứng dụng, chống virus, chống xâm nhập (IPS) và lọc web nhằm giảm nguy cơ truy cập trái phép, mất dữ liệu, hoặc làm hỏng hệ thống quan trọng. Fortinet cung cấp bảo mật Firewall UTM hoàn chỉnh, end-to-end, từ thiết bị đầu cuối di động đến lõi làm việc.

Giải pháp an ninh mạng hàng đầu thế giới

Fortinet là công ty cung cấp những giải pháp an ninh, bảo mật hàng đầu thế giới với những thiết bị, máy móc tiên tiến. Vì vậy Firewall UTM bắt kịp với sự phát triển của công nghệ hiện nay, đồng thời theo sát những bước di chuyển của những tên khủng bố, tin tặc để cải thiện hệ thống kịp thời.

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan