GIT – Hãng bảo mật Kaspersky Lab vừa ra mắt Kaspersky Tablet phiên bản mới dành cho bảng , có thêm công cụ báo động giúp người dùng tìm lại thiết bị nếu chẳng may bị mất.

Tính năng chống trộm từ xa của phần mềm Kaspersky Tablet Security

 

Theo cuộc khảo sát tiến hành bởi O+K trong năm 2012, mỗi 10 người dùng máy tính bảng có 1 người bị mất cắp và cứ 6 người có 1 người sở hữu thiết bị này. Do đó, số lượng người dùng máy tính bảng có nhu cầu tìm lại thiết bị bị đánh cắp và bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm là rất lớn.

Khi máy tính bảng bị mất, tính năng chống trộm của Kaspersky Tablet Security sẽ tự động xác định nhanh chóng thiết bị bị mất đang ở vị trí nào dựa trên dữ liệu từ module GPS của thiết bị, cũng như thông tin địa điểm có thể truy cập mạng Wi-Fi công cộng. Qua đó chủ nhân có thể tìm đến vị trí thiết bị của mình.

Để dễ dàng tìm thấy thiết bị, người dùng có thể tiếp tục kích hoạt chức năng Alarm (báo động), khi đó thiết bị sẽ liên tục phát ra âm thanh báo động lớn cho đến khi chủ nhân tìm được thiết bị của mình và nhập mã bí mật vào.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu máy tính bảng không được tìm thấy do nguyên nhân nào đó, người dùng có thể khóa thiết bị từ xa và xóa những dữ liệu nhạy cảm trong bộ nhớ. Hãng Kaspersky cung cấp chức năng này qua cổng thông tin điện tử chuyên dụng tại địa chỉ: anti-theft.kaspersky.com.

Victor Dronov, trưởng bộ phận phần mềm chống gian lận và các sản phẩm di động của Kaspersky Lab, cho biết: “Số lượng các mối đe dọa nhắm vào hệ điều hành Android gia tăng nhanh chóng dẫn đến các thiết bị di động chạy trên nền tảng này cần được bảo vệ cao hơn. Điều này cũng rất cần thiết đối với các rủi ro về lưu trữ liên quan đến việc mất cắp máy tính bảng, kết quả là những thông tin nhạy cảm sẽ rơi vào tay kẻ xấu”.

Kaspersky Tablet Security là phần mềm thương mại, có thể dùng thử tại đây.

ĐỨC THIỆN – tuoitre.com.vn

Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan