GIT – Có rất nhiều ứng dụng trên Play (tên mới của Market) nhưng không có nhiều ứng dụng được tối ưu hóa cho máy tính bảng , đồng thời việc tìm kiếm các ứng dụng ngày gây không ít khó khăn cho người dùng.

Dưới đây là 11 ứng dụng hoạt động tốt trên tablet Android theo các mục đích sử dụng khác nhau do tờ PCMag bình chọn.

Adobe Photoshop Touch (9,99 USD)
Photoshop – phần mềm biên tập ảnh nổi tiếng của Adobe, đã có mặt trên máy tính bảng Android với tên gọi Adobe Photoshop Touch. Ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng ngón tay để bắt các vùng ảnh khó chọn. Công cụ chọn Scribble Selection Tool giúp trích xuất đối tượng trong hình ảnh đơn giản bằng cách vẽ bằng ngón tay. Dịch vụ Adobe Creative Cloud giúp người dùng đồng bộ tập tin để truy cập dễ dàng khi mở ứng dụng trên thiết bị khác. Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng cho phép chia sẻ nhanh hình ảnh lên mạng xã hội.
Autodesk SketchBook Pro (4,99 USD)
Ứng dụng này cho phép bạn thoải mái trổ tài vẽ tranh và sơn trên chiếc tablet của mình. Autodesk SketchBook Pro sử dụng các công cụ sơn giống với các loại máy tính để bàn, tuy nhiên, người dùng có thể vẽ bằng nhiều loại bút khác nhau. Ứng dụng này được nhà sản xuất tối ưu hóa cho máy tính bảng Android 4.0.
Dropbox (miễn phí)
Nhiều người dùng hẳn không còn lạ lẫm với dịch vụ lưu trữ file trực tuyến dropbox này. Dropbox cho tablet chạy Android cho phép bạn đồng bộ file qua nhiều nền tảng: Linux, Mac, Windows. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các file định dạng TXT từ trong ứng dụng, tạo các đường link để chia sẻ từng tập tin riêng biệt.
Google Currents (miễn phí)
Ứng dụng này giúp bạn đọc RSS feed (công cụ để truy cập nhanh các tiêu đề tin tức từ các website có hỗ trợ) trên máy tính bảng. Google Currents có thiết kế đẹp mắt. Người dùng cũng có thể chuyển nội dung từ Google Reader (một công cụ tương tự trên PC) sang Google Currents một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn có khả năng đồng bộ trên nhiều máy tính bảng khác nhau.
IMDb (miễn phí)
Ứng dụng IMDb cho phép người dùng máy tính bảng xem các đoạn trailer của các bộ phim, xem thông tin về các diễn viên điện ảnh nổi tiếng, danh sách các bộ phim của hơn 13 nền điện ảnh lớn trên thế giới. Nếu bạn là người quan tâm đến điện ảnh và những ngôi sao ở Hollywood, đây là một ứng dụng không nên để thiếu trên chiếc tablet Android của mình.
Modern Combat 3: Fallen Nation HD (6,99 USD)
Fallen Nation là bắn súng góc nhìn người thứ nhất mạnh mẽ cho Android. có 90 rank kinh nghiệm, hỗ trợ 12 người chơi… có đồ họa tuyệt vời và có thể coi là một trong những có đồ họa tuyệt vời nhất cho HĐH này.
QuickOfficePro HD (15 USD)
QuickOffice Pro HD là ứng dụng phù hợp với người dùng doanh nhân. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo, xem, chỉnh sửa và chia sẻ các tập tin
Microsoft Word, Excel, và Powerpoint. Ứng dụng này cũng được tích hợp một trình duyệt file (File Browser) và tích hợp nhiều dịch vụ như Box.net, Catch, Dropbox, Evernote, Google Docs, Huddle, và SugarSync để giúp bạn quản lý file từ xa cũng như các email đính kèm.
Riptide GP (3 USD)
Riptide GP là trò chơi đua cano hấp dẫn được công ty sản xuất chip Nvidia sử dụng để quảng bá cho sức mạnh của dòng chip Tegra 2 năm ngoái, nhấn mạnh khả năng mang lại các hiệu ứng té nước lên màn hình của con chip này. Nvidia cho biết hiệu ứng này sẽ chỉ có trên các máy dùng chip Tegra, tuy nhiên, các thử nghiệm sau đó cho thấy Riptide GP cũng chơi được cả trên Galaxy Nexus dùng vi xử lý dual-core OMAP của Texas Instruments.
Skitch (miễn phí)
Skitch là ứng dụng giúp người dùng chụp hình, ghi chú trực tiếp lên ảnh và nhanh chóng chia sẻ nó lên mạng xã hội. Ứng dụng có rất nhiều công cụ giúp bạn thoải mái sáng tạo theo ý thích bao gồm các mũi tên, các hình dạng khác nhau…Sau khi hoàn thiện tác phẩm, bạn có thể lưu hình ảnh vào Evernote hoặc chia sẻ lên Facebook, Twitter.
StumbleUpon (miễn phí)
Những người dùng thích theo dõi thông tin ở 1 lĩnh vực nhất định (công nghệ, khoa học, văn hóa….) hẳn sẽ rất thích thú với ứng dụng này. StumbleUpon giúp đóng gói các website, video, hình ảnh về cùng 1 chủ đề mà người dùng ưa thích với 1 giao diện người dùng rất trực quan và đẹp mắt. Dạo qua các đầu mục tin của StumbleUpon, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các sự kiện đang diễn ra ở lĩnh vực mình quan tâm.
TweetCaster cho Twitter (miễn phí)
TweetCaster thậm chí còn hữu dụng hơn là ứng dụng Twitter như khả năng tìm kiếm nâng cao, đăng lại các đoạn tweet, lọc nội dung, dễ dàng trong việc tạo danh sách…Giao diện ứng dụng này cũng vừa được nâng cấp để hoạt động tốt với Android 4.0 vào cuối năm ngoái với 1 số tính năng dành riêng cho máy tính bảng Android.
Tham khảo: PCMag
Print Friendly, PDF & Email

Comments

comments

Bài viết liên quan